Ngày 15/6 là tròn 60 ngày Việt Nam không ghi nhận bệnh nhân COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng mới, bệnh nhân nặng nhất – phi công người Anh dấu hiệu rất khả quan: được ngưng tất cả các thuốc kháng sinh, tự thở không cần máy 2 ngày nay.

Thông tin từ Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo chống dịch quốc gia cũng cho biết bệnh nhân nặng nhất- phi công người Anh tiếp tục có chuyển biến tốt: bệnh nhân đã cai thở máy trong 48 giờ rất yên ổn, không có biến chứng gì, theo báo Tuổi Trẻ.

Thời gian cai được thở máy như vâỵ là sớm hơn nhiều so với dự tính vì dự đoán phải mất nhiều tuần nhưng thực tế chỉ cần 9 ngày. Trước đó bệnh nhân 91 phụ thuộc thiết bị tim phổi nhân tạo – ECMO và đã phải tính đến phương án ghép phổi.

Các tín hiệu đáng mừng khác của bệnh nhân 91 như ngưng dùng thuốc kháng sinh, hiện chỉ còn phải sử dụng một thuốc kháng nấm, bệnh nhân cũng đã ăn qua đường tiêu hóa nhiều hơn so với một ngày trước.

Dịch COVID-19 vẫn diễn biến đáng lo ngại tại nhiều quốc gia

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 5 giờ 30 phút ngày 15-6 (giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận tổng cộng 7.978.917 ca nhiễm và 435.057 ca tử vong do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Số bệnh nhân phục hồi hiện nay là 4.096.029 người.

Giới chức y tế Trung Quốc ngày 15/6 công bố thêm 49 ca nhiễm mới, trong đó đến 36 trường hợp được ghi nhận tại Bắc Kinh. Số ca nhiễm tăng vọt làm dấy lên lo ngại về làn sóng bùng phát thứ hai tại nước này, với tâm điểm có khả năng là thủ đô.

Số ca nhiễm virus Vũ Hán và nhập viện trong ngày 14/6 tăng kỷ lục ở nhiều tiểu bang của Mỹ, trong đó có Florida (Phlo-ri-đa) và Texas (Tếch-dớt), trong bối cảnh hầu hết các bang trên toàn nước Mỹ đang thúc đẩy việc mở cửa hoàn toàn nền kinh tế.