Cũng từng là gia đình có của ăn của để nhưng qua nhiều biến cố, gia đình bà Tuyết trở nên bần cùng. Mọi gánh nặng đổ lên vai con gái lương 7 triệu, tằn tiện cũng ráng trả được nhà trọ, nuôi 4 miệng ăn ở Sài Gòn. Rồi dịch Covid-19 bùng phát, lương chị giảm còn 2 triệu, cả nhà cầm CMND lấy tiền ăn, theo Thanh Niên.

Ông Lê Thanh Huy (65 tuổi, ngụ Q.Bình Tân, TP.HCM) là tài xế container mấy chục năm, từng tích cóp xây được nhà ở Sài Gòn. Nhưng rồi cũng vì nghề, sau những vụ tai nạn giao thông, ông Huy sống cùng hộp sọ móp, lúc nhớ lúc quên và đủ thứ bệnh vặt kèm theo. Nhà cửa, đồ đạc phải bán tháo hết để chạy chữa cho ông. Đến lúc cạn kiệt tài sản, cả gia đình chuyển ra ở trọ.

Mọi sinh hoạt trong gia đình đều cậy nhờ vào cô con gái 28 tuổi (đang làm mẹ đơn thân của em bé 1 tuổi) lương 7 triệu mỗi tháng. Dù vất vả nhưng nếu tằn tiện vẫn đủ đóng tiền nhà trọ, nuôi 4 miệng ăn. Đợt dịch Covid-19 này kéo dài, lương con gái giảm chỉ còn 2 triệu, kéo dài 2 tháng liên tiếp, bà Tuyết và chồng phải đem cầm cả những gì còn sót lại để có tiền ăn.

Căn nhà trọ chật chội của gia đình 4 thành viên ở Q.Bình Tân (Nguồn ảnh: Thanh niên).

Cuối tháng 4, trong túi không còn một ngàn, bà Tuyết dẫn chồng mang bằng lái ra cầm đồ. Được 900.000 đồng, mỗi tuần đóng lời 100.000 đồng. Dù tiết kiệm trước sau, giật gấu vá vai mãi thì được dăm bữa nửa tháng 900.000 cũng hết sạch, vợ chồng bà lại đi cầm tiếp, được 200.000 đồng, mỗi tuần đóng lời 50.000 đồng.

Hai tháng qua, để tiết kiệm tiền, bà Tuyết nhịn ăn sáng. Tuổi cao, sức lại yếu, nhịn ăn khiến bà xây xẩm mặt mày, để vượt qua cơn đói, bà ngậm miếng đường hoặc cục kẹo, rồi dọn dẹp để quên cảm giác cồn cào. Nhiều đêm liền, bà chẳng thể nào chợp mắt. Nước mắt cứ vậy ướt đẫm cả gối, nhưng bà bặm chặt môi để không ai nghe tiếng nấc nghẹn. Cũng chỉ có hai tháng như vậy, mái tóc đen của bà đã chuyển bạc hết 1/3 đầu.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, sáng nay (19/7) nước ta ghi nhận 2.015 ca dương tính COVID-19, gồm 2.014 ca trong nước và một ca nhập cảnh được cách ly ngay. Riêng TP.HCM ghi nhận 1.535 ca và vẫn là địa phương có số ca Covid-19 cao nhất cả nước, Vnexpress cho hay.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||770ce660a__

Ad will display in 09 seconds