Gần một năm qua, hơn 200 công nhân môi trường Hà Nội bị công ty thu gom rác nợ lương khiến họ rơi vào cảnh túng quẫn, khó khăn phải đi chạy vạy, vay nợ khắp nơi, nhưng giờ đây nụ cười đã nở trên môi của họ…

Gần đây, thông tin về hoàn cảnh những công nhân thu gom rác thải ở Hà Nội bị Công ty Minh Quân nợ lương 6 tháng lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Vay tiền cho con đóng học, bỏ nhà đi thuê trọ vì bị mẹ già chửi mắng, vay tiền để sinh hoạt, nhặt phế liệu sống qua ngày… là những nỗi cơ cực mà những công nhân môi trường bị nợ lương đang phải chịu.

Đồng cảm và xót xa cho hoàn cảnh của những công nhân này, nhiều mạnh thường quân đã đứng lên kêu gọi ủng hộ như anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú, nhà báo Trần Mai Anh, đạo diễn Việt Tú….

Những dòng trạng thái kêu gọi ủng hộ của đạo diễn Việt Tú. (Ảnh chụp màn hình: Facebook).

Chia sẻ trên Doanh nghiệp và Tiếp thị, chị Nguyễn Thị Minh Uyên, người công nhân một mình nuôi mẹ già và 2 con nhỏ không giấu được vui mừng khi được nhiều người gọi điện ủng hộ, động viên.

“Tôi rất cảm động và vui mừng khi được nhiều người quan tâm, giúp đỡ cho hoàn cảnh của gia đình tôi. Những khoản tiền này phần nào sẽ giúp tôi bớt vất vả thêm một phần”.

Chị Uyên một mình nuôi mẹ già và 2 con nhỏ (Ảnh chụp màn hình: Kênh 14).

Ông Nguyễn Văn Đăng (ở Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) cũng tỏ ra rất vui mừng khi tự nhiên được nhận khoản tiền gấp mấy lần tháng lương của mình… Hoàn cảnh của ông rất đáng thương. Ông năm nay đã gần 60 tuổi nhưng hằng ngày vẫn đeo chân giả đi 60km, vắt kiệt sức lực, miệt mài với công việc dọn rác.

“Mấy hôm nay có nhiều người liên hệ với chúng tôi để ủng hộ lắm. Tôi được hơn 10 người ủng hộ rồi, có người cho vài trăm, người cho vài triệu, chị Uyên cũng thế. Có hôm đi làm, 1 giờ sáng vừa về lều ngủ tạm thì có người đến cho tiền. Thế là vừa nóng bức, vừa sợ mất tiền nên thức cả đêm luôn. Có thể đối với người khác vài triệu là nhỏ nhưng đối với tôi là một khoản tiền lớn”.

Ông Nguyễn Văn Đăng thức cả đêm ở lều vì sợ mất tiền (Ảnh chụp màn hình: Kênh 14).

Theo Tạp chí Hoa Kỳ, công việc của ông Đăng là dọn rác trong hầm của chung cư, mỗi ca làm thường kéo dài đến khoảng 1, 2 giờ đêm. Sau khi xong việc, ông trở về túp lều dựng tạm phía sau khu điền kinh của thành phố, chờ trời sáng để bắt xe bus về nhà.

Ngoài ông Đăng, chị Uyên, còn một số công nhân thu gom rác có hoàn cảnh khó khăn cũng nhận được những khoản tiền ủng hộ từ các mạnh thường quân. Họ đều mừng rơi nước mắt vì sự chia sẻ của những tấm lòng hảo tâm. Nó không chỉ giúp họ vơi bớt đi nỗi lo khi đang trầy trật với cơm, áo, gạo, tiền hằng ngày mà còn là niềm an ủi rằng cộng đồng sẽ luôn bên cạnh và đồng hành cùng với những số phận kém may mắn.

Trần Phong (TH)

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||c85e5a278__

Ad will display in 09 seconds