Một cô bé 7 tuổi với hội chứng Down bẩm sinh đang từng bước khẳng định vị trí trên làng người mẫu nhí ở xứ sở sương mù…

Grace Isabella Wharton (7 tuổi, Anh) đã chứng tỏ thành công trong sự nghiệp người mẫu của mình bằng 2 hợp đồng với Tập đoàn giải trí Disney và Chương trình truyền từ Cbeebies danh tiếng dành cho trẻ em.

Nụ cười tỏa nắng của mẫu nhí mắc hội chứng Down

Với một đứa trẻ bình thường, đó đã là một thành tựu lớn, vậy nhưng với Grace Isabella, kết quả đó còn đặc biệt hơn bởi cô bé bị mắc hội chứng Down bẩm sinh.

Mẹ của Grace, Cheryl (47 tuổi) đã từng suy sụp khóc liền 24 giờ khi biết được đứa con đầu đời mình đang mang trong bụng bị hội chứng Down, tuy nhiên cô và chồng là John Wharton vẫn quyết định không phá thai mà sinh con bình thường.

Nụ cười tỏa nắng của mẫu nhí mắc hội chứng Down

Hội chứng Down có ảnh hưởng đáng kể đến mọi hoạt động sống cơ bản, Grace từng trải qua số ca phẫu thuật lớn, nhưng trong mắt mẹ, cô bé chưa bao giờ là một đứa trẻ mắc bệnh. Vấn đề lớn nhất Grace gặp phải là khả năng nói và diễn đạt của em không tốt do ảnh hưởng của các cơ trong miệng.

Nụ cười tỏa nắng của mẫu nhí mắc hội chứng Down
Tuy nhiên, cô bé Grace không đơn độc vì luôn có sự hỗ trợ của bố mẹ.

Sự nghiệp người mẫu của Grace bắt đầu khi mẹ Cheryl phát hiện một quảng cáo trên Facebook cho người mẫu bị khuyết tật và quyết định đăng ký cho cô bé. Vài tuần sau, gia đình Grace được mời đến buổi chụp hình.

Nụ cười tỏa nắng của mẫu nhí mắc hội chứng Down

Đó là Zebedee Management, một công ty kinh doanh đa ngành nghề được sáng lập bởi, Laura Johnson và Zoe Proctor. Họ đang thực hiện nhiều dự án tác động đến cuộc sống của những người “đặc biệt” như Grace trên khắp nước Anh.

Sự tự tin và đáng yêu của Grace nhanh chóng lấy được cảm tình của mọi người. Mẹ Grace chia sẻ: “Grace rất thích được đứng trước camera và tạo dáng như một người mẫu thực thụ. Mọi người đều nói con bé rất dễ thương”.

Nụ cười tỏa nắng của mẫu nhí mắc hội chứng Down

Zebedee Management đã trở thành công ty chủ quản của cô bé. Charlotte Williams, giáo viên của Grace tiết lộ: “Có lẽ Grace là cô bé nổi tiếng nhất trong lớp học của tôi. Con bé luôn đầy năng lượng và thể hiện sự độc lập quyết liêt, ai cũng thích chơi với con bé. Tôi rất may mắn khi được dạy dỗ Grace trong 2 năm vừa qua”.

Dự án “Phía sau nỗi sợ hãi” mà cô bé đóng vai chính đã giúp cô nhanh chóng có hơn 1.000 người theo dõi trên Instagram. Cô bé đã thu hút được sự chú ý của Disney, CBeebies, BBC và ký được những hợp đồng lớn, cuộc sống của cô bé ngày càng trở nên bận rộn.

Nụ cười tỏa nắng của mẫu nhí mắc hội chứng Down

Grace như một chiến binh kiên cường, cô bé không ngừng nâng cao kỹ năng chụp ảnh, catwalk và khả năng nói chuyện, tương tác. Những thành công Grace đạt được đã truyền cảm hứng cho nhiều người, đặc biệt là những người sinh ra thiếu may mắn.

Nụ cười tỏa nắng của mẫu nhí mắc hội chứng Down

Hội chứng Down là một hội chứng bệnh do đột biến số lượng nhiễm sắc thể, mà cụ thể là thừa một nhiễm sắc thể 21.

Hội chứng này thường gặp nhất trong số các bệnh do rối loạn nhiễm sắc thể. Cứ 800-1.000 trẻ mới sinh thì có 1 trẻ bị hội chứng Down.

Night-fly