Bác sĩ trẻ Đỗ Thị Băng Ngân đã có đến 3 lần hoãn cưới để xung phong vào “điểm nóng” chống dịch Covid-19.

Ngân làm việc tại khoa phục hồi chức năng Bệnh viện Phổi Quảng Ninh và chồng sắp cưới cũng là người trong ngành y, hiện công tác tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh. Sau một thời gian tìm hiểu, hai người dự định sẽ về chung một nhà vào tháng 2/2020 nhưng bất ngờ dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ngân xin phép hoãn cưới và ngay lập tức xung phong tham gia vào công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Quảng Ninh.

Theo báo Tiền Phong, đến khi dịch được kiểm soát, Ngân cùng các đồng nghiệp hết thời gian cách ly và được về nhà thì đã là tháng 5/2020. Nữ bác sĩ còn chưa kịp lo chuyện cưới xin đợt dịch mới tại Hải Dương (8/2020) lại bùng phát, Ngân tiếp tục tham gia chống dịch. Tuy lần này không phải cách ly nhưng vì chồng chưa cưới của Ngân quê ở Hải Dương và vì ổ dịch “Thế giới bò tươi” nên cả hai không thể tổ chức đám cưới.

Ảnh chụp màn hình/ Nguồn: PLO

Tưởng chừng như đám cưới đã 2 lần lỡ dở sẽ được tổ chức êm đẹp, một lần nữa dịch bệnh lại ập tới đầu năm nay, tâm dịch lần này ở Quảng Ninh và Hải Dương. Một lần nữa gác lại những nỗi niềm riêng, BS Ngân và chồng sắp cưới lại cùng nhau tham gia công tác chống dịch, người vòng trong người vòng ngoài. Vậy là đám cưới lại thêm một lần trì hoãn, vẫn chưa biết khi nào mới có thể tổ chức được.

Tâm sự với PV VTC News, nữ bác sĩ trẻ nói: “Tình hình dịch bệnh đang phức tạp nên câu chuyện cá nhân của bản thân có thể gác lại sau cũng được. Chỉ mong sao góp chút sức lực nhỏ bé cùng Quảng Ninh nói riêng và cả nước nói chung sớm đẩy lùi được đại dịch”.

Bất kì chỗ nào cũng trở thành chỗ để ngả lưng, chợp mắt sau những giờ làm việc căng thẳng (Ảnh: Fanpage Hải Dương)

Dịch Covid – 19 đang diễn ra rất phức tạp. Chỉ trong ngày 10/5, Bộ Y tế đã công bố 125 bệnh nhân Covid-19, cao nhất trong bốn đợt dịch từ đầu năm 2020 đến nay, sáng 11/5 ghi nhận thêm 28 ca dương tính nCoV. Các bác sĩ tuyến đầu vẫn đang ngày đêm chiến đấu với dịch bệnh. Họ phải hoãn lại hạnh phúc cá nhân, rời xa gia đình và đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao hoặc có thể ra đi bất cứ lúc nào… để đổi lại sự sống, sự bình yên cho cộng đồng…

Thương lắm những người hùng tuyến đầu…

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||d12be07ba__

Ad will display in 09 seconds