Khi anh Trần Anh Tuấn (36 tuổi) đăng bài viết hỗ trợ người dân gặp khó khăn lương thực thiết yếu như rau, củ trên mạng nhóm cộng đồng khu vực Q.7. Hàng loạt tin nhắn, cuộc gọi đã đổ về, cả ngày lẫn đến.

Thiếu lương thực trầm trọng

Theo Thanh niên, nhiều người dân ở Q.7, TP.HCM ở những con hẻm bị phong tỏa phòng dịch Covid-19 đã đăng bài “kêu cứu”, xin mạnh thường quân, các tổ chức thiện nguyện hỗ trợ rau, củ và lương thực vì họ khó mua được đồ ăn. Đặc biệt, người dân ở cuối hẻm khó nhận được thực phẩm tiếp tế từ bên ngoài. Những khu vực này, chỉ có lực lượng chức năng mới được vào.

Chị Diệu Kim (sống tại hẻm 116 Huỳnh Tấn Phát, P.Tân Thuận Tây, Q.7) cho biết khu vực này bị phong tỏa hai đầu và giữa hẻm. Do có ca nhiễm Covid-19, người dân trong hẻm không được phép ra ngoài hay nhận đồ tiếp tế. Đặc biệt, những hộ ở cuối hẻm đa phần là người bán vé số, lao động nghèo thuê trọ nên rất khổ.

Không chỉ có những người lao động nghèo, mà có người ở khu nhà khá giả cũng không ra ngoài mua đồ ăn được.

7 tấn rau củ được tiếp tế

Anh Tuấn tham gia một nhóm thiện nguyện từ những ngày đầu bùng dịch Covid-19 ở TP.HCM. Chị gái thấy những hoạt động của anh nên cũng muốn đóng góp chút công sức. Hai chị em anh không nhận tiền, chỉ nhận vật chất ủng hộ.

Sau bài viết, anh và chị gái đã mua 7 tấn rau, củ từ các nhà vườn ở Vũng Tàu để ủng hộ cho các khu vực gặp khó khăn. Rau cải, chuối, bắp,… được chuyển từ Vũng Tàu lên. Xe từ TP.HCM không xuống được Vũng Tàu. Anh phải thuê xe ở dưới đó chuyển hàng lên cao tốc Long Thành rồi sang xe đưa vào TP.HCM.

Chi phí cho 7 tấn rau, củ vào khoảng 35 triệu đồng. Số thực phẩm trên được anh vận chuyển đến các P.Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây, Bình Thuận, Phú Thuận, Tân Quý và một số điểm nhà trọ ở Q.7 mà người dân nhắn riêng “cầu cứu”. Tại các khu vực phong tỏa do có ca nhiễm, anh chuyển thực phẩm đến phường nhờ tính toán, chia thành các suất trước khi gửi đến bà con. Nhiều mạnh thường quân cũng đã liên hệ ủng hộ người dân thực phẩm như mì gói, rau xanh cho các khu vực phong tỏa trên địa bàn Q7.

Theo Vnexpress, Bộ Y tế sáng nay (15/7) ghi nhận 805 ca dương tính COVID-19 (gồm 801 ca trong nước và 4 ca nhập cảnh được cách ly ngay) .Trong số 801 ca có 603 ca ở TPHCM, Đồng Nai 72, Đồng Tháp 36, Phú Yên và Khánh Hòa đều 18, Bà Rịa – Vũng Tàu 17, Hà Nội 11, Hưng Yên 10, An Giang 8, Ninh Thuận 7, Đăk Nông một.

Số ca mới nâng tổng số ca nhiễm tại TP.HCM lên 19.405, Đồng Tháp 818, Hà Nội 557, Phú Yên 542, Đồng Nai 443, Khánh Hòa 277, Hưng Yên 191, An Giang 104, Bà Rịa – Vũng Tàu 101, Ninh Thuận 26, Đăk Nông 4.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||770ce660a__

Ad will display in 09 seconds