Những ngày qua, sự việc anh Nguyễn Ngọc Mạnh cứu cháu bé rơi từ tầng 12A không không chỉ gây xôn xao trong nước mà còn được cả báo chí quốc tế quan tâm. Cuộc sống của “siêu anh hùng” cũng xáo trộn khá nhiều khi trở thành nhân vật được nhiều người quan tâm nhất.

Chỉ sau một đêm, cuộc sống của anh Mạnh (thường trú xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh) đã thay đổi hoàn toàn. Anh cũng có những trải lòng về cảm xúc bối rối của mình sau sự kiện này.

Anh nói: “Mọi người bảo em là anh hùng, thực sự là em không muốn… Tự dưng đang ở dưới đất mọi người lôi em lên 9 tầng mây. Cao quá em không đi được”.

Tâm sự với VTV, anh Mạnh chia sẻ mình coi cháu H, cháu bé bị ngã, như con mình. Cháu có những nét rất giống con anh và cân nặng cũng tựa như con anh Mạnh.

Điều đặc biệt trong chia sẻ của mình, anh Mạnh nói rằng anh nghĩ lần này là một cái duyên để anh trả món nợ ân tình.

Anh chia sẻ: “Gần như em cũng được tái sinh một lần vì em đâm vào một cụ 87 tuổi rồi. Cụ không đòi yêu cầu bồi thường gì cả, cụ còn nhận bố mẹ em làm con. Cụ cho em rất nhiều thứ. Nếu như đúng theo pháp luật, giờ chắc là em vẫn phải ngồi trạm giam. Nhưng cụ đã tha thứ, lượng thứ cho em, cho em làm lại. Nên trong đầu em lúc ấy là, cụ cho em thì em cũng có thể cho người khác, nên là em sẽ cố hết sức. Rồi sẽ có người sẽ được cháu bé hoặc gia đình họ sẽ giúp đỡ người ta.”

Mời quý vị xem những tâm sự chân tình và đầy xúc động của người hùng