Sáng nhịn đói đi học, trưa ở lại quét dọn vệ sinh ở trường, tối đạp chiếc xe lọc cọc đến quán nhậu làm thêm, những cực khổ không ngăn được ước mơ tiếp tục đến trường và luôn nỗ lực học giỏi của cậu bạn Nguyễn Minh Thường, học sinh lớp 12A3, Trường THPT Củ Chi, TP.HCM

Cha mẹ ly hôn rồi bỏ nhà đi biệt tích mấy năm nay không một hồi âm. Thường và chị gái nương tựa vào nhau vượt qua khó khăn. Không muốn chị lo toan hết mọi chi phí sinh hoạt, học phí cho mình, Thường xin đi làm thêm sau mỗi giờ học buổi chiều.

Không chỉ vậy, từ năm lớp 10, cậu đã xin các thầy cô trong Trường cho mình được dọn vệ sinh các phòng học chức năng, phòng thực hành của trường để được miễn giảm học phí. Tan học, Thường ở lại quét lớp, lau sàn, kê lại bàn ghế cho thật ngay ngắn. Sự lao động chăm chỉ này đã giúp Thường được giảm tới 90% học phí trong suốt 3 năm THPT, số tiền không nhỏ với hai chị em.

Chông gai như thế, nhưng chưa lúc nào Thường nghĩ đến chuyện từ bỏ việc học. Suốt 12 năm học, Thường đều là học sinh giỏi. Năm lớp 12, Thường đoạt giải Ba kỳ thi Học sinh giỏi cấp thành phố môn tiếng Anh. Không có tiền đi học thêm ở các trung tâm như nhiều bạn bè ở TP, đa số Thường chỉ tự học trên internet nhưng cậu rất siêu ngoại ngữ, thành thục tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Thường chọn khối A1 và quyết tâm thi đậu Khoa Công nghệ thông tin Trường ĐH Bách khoa TP.HCM.

Với sự lạc quan vốn có và nụ cười rạng rỡ trên môi của Thường, tin rằng những ngày tươi sáng đang chờ cậu bạn phía trước. Mong rằng những nỗ lực không ngừng của Thường sẽ được ghi nhận và đền đáp xứng đáng

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||61ca74ad7__

Ad will display in 09 seconds