“Thứ 7, ngày thứ 10 cách ly. Các bạn đã bao giờ nhìn thấy một bác sĩ vừa khóc vừa khám cho bệnh nhân chưa? Tôi của ngày hôm nay đấy”, bác sĩ G. chia sẻ, theo Zing.

Vị bác sĩ trong câu chuyện này là bác sĩ T.V.G. và vợ – là cán bộ phòng tài chính kế toán của bệnh viện. Mẹ vợ của bác sĩ G bị ung thư đã nhiều năm nhưng bà vẫn kiên cường chống chọi với bệnh tật và giúp hai vợ chồng anh chăm sóc hai cháu. Vì tính chất công việc mà cả năm nay bác sĩ G. và vợ đều rất ít khi ở nhà.

Đại diện Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cho biết ngay sau khi nhận được thông tin mẹ vợ bác sĩ G mất, trong buổi giao ban sáng thứ 7 ngày 15/5, cán bộ và nhân viên bệnh viện dành 1 phút mặc niệm chia buồn với gia đình. Dù nhà ngay Bà Triệu, chỉ cách bệnh viện vài chục phút chạy xe, nhưng con gái và con rể vẫn không thể về chịu tang.

“Một phút mặc niệm mà nước mắt trực trào ra. Được biết mẹ bạn ấy ra đi với khắc khoải mong được gặp con gái mình mà lòng cảm thấy trĩu nặng”, một nữ đồng nghiệp chia sẻ, theo Zing.

Ảnh chụp màn hình: Zing.

Bác sĩ G. và vợ là 2 trong số hơn 800 cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện vừa sinh hoạt kiểu cách ly vừa chữa bệnh cho 318 bệnh nhân. Bộ Y tế áp dụng biện pháp cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Thời gian cách ly từ 8h ngày 5/5 đến 8h ngày 19/5. Trong thời gian này, bệnh viện chỉ tiếp nhận điều trị ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Tuổi trẻ, sáng nay (16/5), Bộ Y tế công bố ghi nhận 127 ca mắc mới, đều là ca bệnh trong nước, Bắc Giang và Bắc Ninh ghi nhận nhiều bệnh nhân nhất. Tính đến nay, Việt Nam có tổng cộng 2.649 ca ghi nhận trong nước và 1.463 ca nhập cảnh, riêng từ 27/4 đến nay ghi nhận 1.079 ca, là đợt có số mắc mới gia tăng nhanh nhất trong cả 4 đợt đã xảy ra tại Việt Nam từ đầu 2020 đến nay.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||c90b7fa55__

Ad will display in 09 seconds