Em bé tưởng như không qua khỏi bất ngờ hồi sinh nhờ cái ôm tiễn biệt lần cuối của mẹ.

Câu chuyện chân thực, cảm động này là minh chứng cho sức mạnh vô biên của tình mẫu tử.

Năm 2010, David và Kate chết lặng khi nghe bác sĩ thông báo, một trong hai em bé sinh đôi của họ không thể cứu chữa. Cậu bé Jamie khi đó chỉ nặng 900 gram và không thể qua khỏi sau 20 phút cấp cứu, trong khi đó em gái song sinh Emily lại khá khỏe mạnh dù cả hai được sinh non ở tuần 26.

(Ảnh chụp màn hình Eva)
(Ảnh chụp màn hình Eva)

Không đành lòng trước sự ra đi quá vội của con, Kate muốn được ôm bé Jamie lần cuối. Cô tháo bỏ lớp chăn quấn trên người con và ôm chặt bé vào lòng. Hai người không ngừng vỗ về, thủ thỉ cùng con những câu chuyện nhỏ, rằng bé tên là Jamie và có một cô em gái cần phải chăm sóc. Phép màu xảy ra vượt qua ngoài dự đoán của tất cả mọi người, Jamie bắt đầu chuyển động, mở mắt và thở trở lại sau hơn hai giờ đồng hồ tiếp xúc với làn da và hơi ấm của mẹ.

(Ảnh chụp màn hình Eva)

Giờ đây, gần 6 năm sau câu chuyện thần kỳ, cả Jamie và Emily đều rất khỏe mạnh và gia đình họ còn chào đón thêm một thành viên mới.

(Ảnh chụp màn hình Eva)
(Ảnh chụp màn hình Eva)

Hiện tại, Kate và David đang rất cố gắng cho những chiến dịch kêu gọi các bà mẹ cho con tiếp xúc trực tiếp với mẹ ngay sau khi sinh, một phương pháp đã được chứng minh giúp trẻ sơ sinh có thể tăng cường sức đề kháng, ít mắc các bệnh nghiêm trọng, cải thiện được giấc ngủ, giảm nguy cơ hạ thân nhiệt đột ngột và tăng tiết sữa cho cơ thể người mẹ.

Liên Hoa

Xem thêm: