Trong những câu chuyện kinh hoàng ngày lũ về của người dân thôn Trung Thành, xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh luôn nhắc đến vợ chồng ông Cường bà Thanh – những người đã cưu mang hơn 60 người dân chạy lũ.

Vợ chồng ông Lê Đình Cường (58 tuổi) và bà Nguyễn Thị Thanh (53 tuổi) cũng là người thôn Trung Thành, gia đình chẳng khá giả gì, thậm chí còn thuộc diện khó khăn nhưng mấy ngày nước lũ ngập trắng miền Trung, họ chẳng quản ngại khó khăn, tất bật đi vay gạo nấu cơm giúp bà con vượt qua những ngày cơ cực.

Căn nhà cấp 4 chưa đầy 40m2 nằm dưới chân đê của vợ chồng ông Cường có lúc cưu mang đến hơn 60 người dân có nhà bị nhấn chìm trong lũ trong thôn. Trong đó có một cụ trên 100 tuổi, một cụ 90, hai cụ 80 tuổi và khá nhiều trẻ con.

Mỗi ngày, hai vợ chồng ông Cường đều nấu cơm và một nồi cháo lớn cho mọi người ăn. Nhà chật, không đủ giường chiếu nên mọi người phải trải chiếu nằm giữa nền nhà. Vợ chồng ông cũng xuống nền nhà nằm, nhường giường cho các cụ già.

Nhiều người dân trong vùng bị lũ lụt đã cuốn trôi hết tài sản, trâu, bò của gia đình, nhà cửa nhấn chìm trong biển nước. Nếu không có vợ chồng ông Cường cưu mang, không biết có bao nhiêu người không có cơm ăn, không có chỗ tá túc.

Bà Lê Thị Nhinh – một người dân thôn Trung Thành xúc động khi được gia đình ông Cường cưu mang bà trong mấy ngày lũ lụt (ảnh chụp màn hình: Tuổi trẻ).

Gia đình ông Cường có người con trai lớn bị tai nạn chấn thương sọ não. hằng tháng vẫn phải đưa ra bệnh viện ở Hà Nội kiểm tra sức khỏe. Nhà ông nghèo lắm nhưng mấy ngày nay, thấy người dân chạy lũ, vì tình làng nghĩa xóm ông bà vẫn đưa họ vào nhà sống cùng.

“Thiên tai hoạn nạn, gia đình tôi cũng khó khăn nhưng bà con chạy lũ không mang theo được tài sản gì, nhà tôi may mắn hơn vì ở vị trí cao hơn, lũ không ngập nên sẵn sàng giúp đỡ. Khó khăn chung, trong nhà có chi mời bà con ăn nấy cho qua hoạn nạn”, ông Cường chia sẻ trên báo Tuổi trẻ.

Giữa lúc khó khăn hoạn nạn mới hiểu thấu lòng người. Những tấm lòng nhân hậu, hào phóng như vợ chồng ông Cường bà Thanh thật đáng trân trọng biết bao. Bà con miền Trung hãy cố gắng lên nhé, cả nước đều đang cầu nguyện cho “khúc ruột miền Trung” thân yêu!

Video xem thêm: Thành lập công ty không phải để kiếm tiền – Con đường thành công của doanh nhân Thuỵ Điển giành giải thưởng hoàng gia

videoinfo__video3.dkn.tv||558fa9a11__

Ad will display in 09 seconds