Sài Gòn những ngày này thật buồn. Mỗi ngày lại là những kỷ lục mới, 2.000 ca, nhanh chóng là 3.000, mới hôm trước 4.000, chưa đầy 1 tuần con số đã là vượt 5.000. Dù có mạnh mẽ và kiên cường đến đâu, thì lúc này đây, Sài Gòn đang bị ốm. Sài Gòn đã trở thành tâm dịch lớn nhất trong thời điểm hiện tại.

Sài Gòn đã luôn hào phóng tình yêu thương…

Khi miền Trung lao đao và suy sụp vì thiên tai bão lũ, người Sài Gòn hò nhau quyên góp, ủng hộ cho khúc ruột của đất nước. Không đếm được có bao nhiêu mạnh thường quân, nhà hảo tâm và các tổ chức thiện nguyện từ Sài Gòn liên tiếp đến chi viện cho miền Trung những ngày tăm tối nhất đó.

Khi Bắc Giang oằn mình vì dịch lây lan và trở thành tâm dịch của cả nước, Sài Gòn gửi đến Bắc Giang đội quân tinh nhuệ nhất của mình. 13 thành viên đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy lên đường ngay khi có lời kêu gọi. Nhóm y bác sĩ Đại học Y dược TP.HCM mang theo 6.000 khẩu trang, 2.000 bộ kit test nhanh SARS-CoV-2 làm quà.

Người ta nhớ mãi hình ảnh nụ cười rạng rỡ của bác sĩ trẻ Đặng Minh Hiệu khi đang cạo trọc mái đầu, chuẩn bị cùng đoàn y bác sĩ của Đại học Y dược TP.HCM lên đường chi viện cho Bắc Giang. Một nụ cười thật giản dị, một hành động rất… bình thường, nhưng nó trở thành một biểu tượng thật đẹp về sự ấm áp của đồng bào khi dấn thân vào nơi hiểm nguy để sát cánh đồng hành với đất nước.

Ảnh chụp màn hình: Tuổi trẻ.

Sài Gòn hào phóng đóng góp cho phong trào chống dịch không chỉ ở sức người, mà còn là vật chất. Để ủng hộ Quỹ Vaccine, tính đến ngày 1/7, doanh nghiệp và người dân Sài Gòn đã ủng hộ hơn 2.293,3 tỷ, và đóng góp thực tế hơn 270,7 tỷ đồng. Cũng tính đến 1/7, TP.HCM cũng đã gửi đến Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam để ủng hộ Quỹ Vaccine với 500 tỷ đồng, hàng hóa và trang thiết bị trị giá hơn 122,2 tỷ đồng.

Những doanh nghiệp giàu có không đứng ngoài cuộc khi đất nước kêu gọi, những tập đoàn lớn nhất không chỉ ủng hộ những con số khổng lồ, mà còn gửi kèm theo đó những vật tư thiết bị cần thiết như máy thở, phòng áp lực âm, máy lọc máu, xe cấp cứu… để hỗ trợ cho công cuộc phòng chống dịch ở các tỉnh thành.

Và giờ là lúc để cả đất nước hướng về Sài Gòn

Giống như cách cả đất nước đã cùng nhau hướng về Bắc Giang, về Đà Nẵng, về Hải Dương. Sài Gòn có mạnh mẽ và kiên cường đến đâu, thì lúc này, cũng hãy để cả đất nước cùng san sẻ.

Bà con Quảng Bình trắng đêm góp cá gửi người Sài Gòn chống dịch, thay cho lời cảm ơn vì Sài Gòn đã luôn san sẻ gánh nặng với miền Trung. Những chuyến xe chở 3 tấn cá đầu tiên từ Quảng Bình đã đến với người dân Sài Gòn và chắc chắn sẽ còn nhiều nữa những chuyến xe nghĩa tình như vậy.

Ảnh chụp màn hình: Thanh niên.

Đồng Tháp gửi đến Sài Gòn khoai lang tím, Vĩnh Long gửi về rau củ và gạo, Long An, Đà Lạt cũng gửi về những thùng nông sản tươi ngon… Toàn những thức quà quê hương đơn giản nhưng đong đầy yêu thương đến thế!

Rồi thì những khoản đóng góp vật chất từ nhỏ đến lớn cũng được gửi về. Có nơi thì 500 triệu, có nơi lại 1 tỷ đồng, Hải Phòng, Đà Nẵng gửi 10 tỷ. Đồng bào ở Quảng Nam gửi 2 tỷ, Quảng Ngãi gửi 1 tỷ…

300 giảng viên, sinh viên Đại học Y Hải Dương vừa kết thúc nhiệm vụ ở Bắc Giang, đã lên máy bay tới thẳng Sài Gòn chi viện (Ảnh chụp màn hình kênh14)

Hải Dương cũng không quên gửi 300 giảng viên, sinh viên Đại học Y Hải Dương vừa kết thúc nhiệm vụ ở Bắc Giang, đã lên máy bay tới thẳng Sài Gòn chi viện. Đâu đó, có một vài sai sót trong quá trình làm việc ban đầu, nhưng trên hết, tất cả họ đều yêu và muốn đồng hành với Sài Gòn trong giai đoạn khó khăn nhất này.

Sài Gòn hãy mạnh mẽ kiên cường vượt qua cơn bão này nhé. Chỉ cần chúng ta đồng lòng thì cơn bão nào cũng sẽ qua. Rồi Sài Gòn sẽ lại nhộn nhịp, vui tươi và hào sảng như Sài Gòn vẫn luôn thế, Sài Gòn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||770ce660a__

Ad will display in 09 seconds