Với việc giành được 3 điểm 10 ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Võ Thị Kim Anh (học sinh lớp 12 Toán 1 của Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) không chỉ trở thành thủ khoa khối B mà còn là thủ khoa toàn quốc năm nay, theo Tuổi Trẻ.

Cụ thể, ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Kim Anh đạt tổng điểm 3 môn thi theo tổ hợp xét tuyển khối B (Toán, Hóa học, Sinh học) là 30 với 3 điểm 10 tuyệt đối. Với kết quả này, em cũng là thủ khoa duy nhất đạt được tổng điểm 30 nếu xét theo các tổ hợp xét tuyển.

Điểm thi các môn thi khác của Kim Anh cũng rất tốt. Cụ thể, điểm thi môn Vật lý là 7,25 điểm, điểm trung bình của bài thi Khoa học Tự nhiên đạt 9,08 điểm. Điểm thi môn tiếng Anh của em cũng đạt 8,6 điểm.

Thực tế, trong các kỳ thi thử do Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh tổ chức trước đó, Kim Anh cũng đều có điểm số vào top 3 của lớp chuyên Toán. Cô bạn cũng có thành tích học tập xuất sắc trong 3 năm học THPT, từng 2 lần giành giải Nhì ở kỳ thi học sinh giỏi môn Toán cấp tỉnh lớp 10 và lớp 12.

Từ bé, sức khỏe Kim Anh đã không được tốt, em thường được bố mẹ đưa tới các cơ sở y tế thăm khám. Tiếp xúc nhiều với các y tá, bác sĩ, Kim Anh tò mò về công việc của họ nên tìm hiểu qua nhiều kênh và lâu dần thấy yêu thích. Vào lớp 10, nữ sinh quyết tâm theo học khối B00 để sau này nộp hồ sơ xét tuyển vào đại học y, hiện thực hóa ước mơ trở thành bác sĩ.

Theo Vnexpress, mùa thi 2021, Kim Anh làm hồ sơ đăng ký xét tuyển vào ngành Y khoa của Đại học Y Hà Nội. Năm 2020, điểm chuẩn của ngành này là 28,9.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||f42ec5769__

Ad will display in 09 seconds