Hành đồng dại dột, bồng bột tự thiêu của anh T. dẫn đến việc cả 2 vợ chồng qua đời đã để lại nỗi đau đớn, xót xa, mất mát cho gia đình.

Theo Vietnamnet, vào khoảng 20h tối ngày 3/8, người thân và hàng xóm bàng hoàng phát hiện phòng ngủ của vợ chồng anh N.M.T. (SN 1983) và vợ là N.T.H. (SN 1985), cùng trú 80 Đào Duy Từ (TP Huế) có khói bốc nghi ngút.

Thời điểm phát hiện sự việc, căn phòng bị khóa cửa phía trong. Khi mọi người phá cửa vào phòng thì vợ chồng anh T. đã bị lửa thiêu cháy.

Theo Công an tỉnh TT-Huế, nguyên nhân vụ việc là do trước đó vợ chồng anh T. xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Sau đó, anh T. kéo vợ vào trong phòng, khóa trái cửa rồi dùng xăng tự thiêu khiến cả 2 vợ chồng tử vong.

Chia sẻ với VietNamNet, chị Nguyễn Thị Xuân Hoà (chị gái của anh T.) cho biết, hành động dại dột, bốc đồng của người em trai không chỉ cướp đi sinh mạng của hai vợ chồng mà còn để lại 3 đứa con nhỏ không nơi nương tựa. Trong đó, cháu Nguyễn Ngô Minh Tâm (con gái đầu của vợ chồng anh T.) mới 9 tuổi, Nguyễn Ngô Minh Trưng (7 tuổi) và cháu Nguyễn Minh Tú (con trai út) mới hơn 2 tuổi”

Nỗi đau của người ở lại

Những ngày sau, khi tỉnh dậy không thấy bố mẹ, Tú (con trai út) đã bật khóc và đòi mẹ, không chịu ăn uống và chỉ cần có mẹ. Là chị cả trong gia đình, kể từ hôm bố mẹ xảy ra chuyện, Minh Tâm dường như gục ngã, khuôn mặt rầu rĩ vì xót thương cho bố mẹ.

Theo Webtintuc, gia đình cho biết, chị Nguyễn Thị Xuân Hoà (SN 1975), chị gái của anh T, trú tại TP Huế là người được uỷ quyền giám hộ 3 cháu bé lần lượt là Nguyễn Ngô Minh Tâm (9 tuổi), Nguyễn Ngô Minh Trưng (7 tuổi) và Nguyễn Minh Tú (3 tuổi).

“Chuyện của những người lớn mà tội 3 đứa cháu nhỏ quá, không biết rồi đây sẽ phải sống như thế nào, nương tựa vào đâu khiến chúng tôi đau lòng quá. Gia đình tôi chỉ cầu mong xã hội, các cơ quan đoàn thể hỗ trợ, giúp đỡ các cháu vượt qua nỗi bất hạnh lớn lao này”, chị Hòa mong mỏi.