Đâu đó trong cuộc sống bon chen bộn bề này, vẫn có những tấm lòng thật đẹp…

Cách đây vài năm, tại khu chợ Đồng Xuân Hà Nội xuất hiện bức ảnh cụ ông cao tuổi vô gia cư đến quyên góp ủng hộ người nghèo khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Nhìn vào bức ảnh, ai cũng có thể thấy cụ trông khá lớn tuổi với bộ quần áo lấm lem, xộc xệch trên người. Hẳn cụ vừa mới ρhải trải qua một ngày dài rong ruổi ở ngoài đường để mưu sinh nên gương mặt thoáng chút mệt mỏi. Thế nhưng, đứng trước thùng quyên góp ủng hộ người nghèo ở nơi công cộng, cụ không ngần ngại mà lấy tiền từ nón của mình để bỏ vào trong. Số tiền ấy hẳn cụ đã vất vả đi xin suốt cả ngày trời. Thay vì giữ lại cho riêng mình, cụ cũng muốn người khác không bị đói.

Người ta vẫn nói chỉ người giàu mới có điều kiện làm từ thiện, nhưng không, cụ không hề dư dả gì, nếu không muốn nói là nghèo khổ. Cụ nghèo tiền bạc vật chất nhưng giàu tình thương và lòng tốt!

Người ta vẫn nói người lương thiện là người hạnh phúc nhất. Bởi vì thiện lương nên trái tim họ luôn rộng mở, tâm hồn luôn thảnh thơi.

Người ta vẫn nói người hay giúp đỡ người khác, nghĩ cho người khác trước khi nghĩ tới bản thân mình là người sẽ được nhận nhiều nhất, bởi ở đời cho đi là sẽ còn mãi. Ông Trời luôn thiện đãi những người hào sảng, vô tư.

Cụ ông chính là người như vậy, cụ là người hạnh phúc nhất và sẽ nhận được nhiều phúc báo nhất.

Cứ một niềm thương yêu
Cho dù quen hay lạ
Bởi cho đi là nhận về tất cả
Thế gian này hết lạ sẽ thành quen.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||f4f8e586e__

Ad will display in 09 seconds