Khi gặp phải khó khăn và trắc trở, chúng ta nên dùng tâm thái nào để vượt qua?

Vài năm trước đây, tại bang Missouri của Mỹ, một cô bé tên là Gabi Shull bị chấn thương chân và phải đến bệnh viện để chụp X-quang. Nhưng không ngờ bác sĩ lại phát hiện khối u xương ác tính trên đầu gối của em, và cần được cắt bỏ sớm. Đối với một người đam mê múa ballet như Gabi, thì điều này thật khó tưởng tượng. May mắn thay, một cuộc phẫu thuật kì diệu đã cho cô bé một phép màu.

▼ Gabi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư khi mới 9 tuổi. Để cứu tính mạng của cô bé, các bác sĩ bắt buộc phải cắt bỏ đầu gối bên phải.

co gai balet 1

▼ Mặc dù đã trải qua phẫu thuật và phải lắp đầu gối giả, nhưng Gabi vẫn không từ bỏ khiêu vũ.

▼ Cuộc phẫu thuật của cô bé được gọi là “rotationplasty”.

co gai ballet 2

▼ Các bác sĩ lấy đi một phần đầu gối phải của Gabi và để chân cô bé xoay ngược 180 độ, sau đó nối vào bắp đùi còn lại.

co gai ballet 3

▼ Chiếc chân giả của cô bé có thể tự do quỳ gập hay duỗi thẳng, và còn có thể làm được những tư thế khó nhất của vũ điệu Ballet.

▼ Qua quá trình phục hồi chức năng một cách khó khăn, Gabi lại một lần nữa sử dụng đôi chân của mình để bắt đầu tập luyện và nhảy múa.

co gai ballet 4

▼ Cô bé bây giờ vẫn đẹp như trước phải không?

▼ Câu chuyện của Gabi là động lực và là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người cũng gặp phải tình trạng giống em.

Đối với các vũ công, mất đi đôi chân giống như một mất đi tất cả cuộc sống. Khi còn nhỏ Gabi không chỉ chịu đau đớn của phẫu thuật, mà phải cắn răng chịu đựng những cơn đau khi tập luyện chân giả để thích ứng với cuộc sống. May mắn thay, phẫu thuật tuyệt vời này đã thay đổi số phận của em.

Hiện tại Gabi đã 15 tuổi và cô bé luôn cảm thấy hạnh phúc mỗi ngày. Tuy bị cắt cụt chân nhưng điều đó không thể ảnh hưởng đến cuộc sống của em. Bất kì ai trong cuộc đời cũng đều gặp phải khó khăn, thử thách. Nhưng đó nhất quyết không phải là bất hạnh, mà chính là cơ hội để vượt lên chính mình và đừng bao giờ từ bỏ ước mơ. Nếu may mắn đóng cửa với bạn, hãy dùng quyết tâm để  mở cho bạn một khung trời mới.

Thiếu Kỳ

Xem thêm: