Giá đỗ là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng khi chọn mua giá chúng ta cần biết cách nhận biết 3 dấu hiệu sau để tránh mua phải loại giá có thể gây hại cho sức khỏe.

Giá đỗ chứa chất béo và năng lượng thấp, mà chứa nước và chất xơ lại nhiều hơn cho nên thường ăn giá đỗ không chỉ rất có ích cho sức khỏe, còn tốt cho việc giảm cân, giữ dáng.

Tuy nhiên, vì lợi nhuận một số người đã thêm một số phụ gia thúc đẩy tăng trưởng sự phát triển của giá đỗ. Những loại giá đỗ này sẽ bị mất đi giá trị dinh dưỡng và nếu ăn vào có thể sẽ gây ra một số vấn đề sức khỏe. Do đó, khi mua giá đỗ mà thấy xuất hiện 3 dấu hiệu bất thường sau, tốt nhất không nên mua nó.

Màu trắng đẹp mắt, rễ ngắn

Giá đỗ bình thường nhìn có màu trắng nhạt như sữa, trông tự nhiên. Giá đỗ có sử dụng chất tẩy trắng sẽ trông trắng muốt đẹp mắt. Ngoài ra, cần chú ý phần rễ. Khi hạt đậu mọc thành giá đỗ chắc chắn sẽ để lại rễ dài, nếu rễ rất ngắn mà bản thân giá đỗ dài thì đó là do giá đỗ đã được thêm chất kích thích tăng trưởng. Tốt nhất, không nên mua loại giá đỗ này.

Mùi hắc

Giá đỗ bình thường có mùi thơm tươi mát, dịu nhẹ. Còn giá đỗ được trồng bằng phụ gia hoặc hóa chất có thể ngửi thấy mùi hơi hắc khi đứng gần. Nếu mua giá đỗ mà cảm thấy mùi hắc nồng hay mùi lạ, bạn cũng không nên mua.

Thân xốp và khô

Khi mua giá đỗ, bạn có thể dùng tay bóp nhẹ phần thân, giá đỗ bình thường có hàm lượng nước vừa đủ, khi bị bóp nhẹ sẽ xuất hiện nước và tạo cảm giác cứng, giòn. Trong khi giá đỗ bị tẩm thuốc hay hóa chất sẽ có phần thân xốp, cảm giác không căng và khô.

Video xem thêm: Nỗ lực hết sức không phải để đứng đầu, mà để biết đặt mình sau người khác

videoinfo__video3.dkn.tv||3dfc3f818__

Ad will display in 09 seconds