Suốt 30 năm qua, cặp vợ chồng lớn tuổi Anne và Terry Panks đã cưu mang hơn 1.000 đứa trẻ bất hạnh. Với trái tim nhân hậu và tình cảm vô bờ bến, ông bà Panks đã biến ngôi nhà của chính mình thành một nhà từ thiện tên là “Copperdale Trust” với mong muốn giúp đỡ những đứa trẻ có thể được lớn lên trong một môi trường đầy tình thương yêu.

Năm 1980, cặp vợ chồng này đã cưu mang những thiếu niên tội lỗi, những đứa trẻ đang khao khát chiếc giường ấm cúng và một cơ hội làm lại cuộc đời. Cho đến năm 2012, ông bà Panks được những người xung quanh vô cùng ngưỡng mộ về tấm lòng cao cả và những cống hiến của ông bà cho cộng đồng. Hai cụ đã được trao giải thưởng mang tên “Niềm tự hào của Anh quốc”. Ở tuổi 80, Anne vẫn đang duy trì hoạt động của nhà từ thiện mà ông bà đã xây sau bao nhiêu năm cho đến ngày hôm nay. Tổ chức từ thiện của cặp vợ chồng này nằm ở một đồn cảnh sát cũ.

Theo tổ chức Initiatives of Change (Những sáng kiến thay đổi), những đứa trẻ được trang bị những kỹ năng sống đầy đủ và trở nên tự lập khi ở trong tổ chức từ thiện của ông bà Panks. Chúng có thể bắt đầu quay trở lại cuộc sống của một người bình thường với đầy đủ tình yêu thương.

Gần đây, dân chúng tại chuỗi siêu thị của Morrison quyết định làm cho Anne và Terry ngạc nhiên – bằng cách bí mật lên kế hoạch để tổ chức một bữa tiệc đặc biệt dành riêng cho ông bà và mời những người mà trước kia đã từng được ông bà cưu mang từ năm 1980.

Anne và Terry tưởng rằng họ đang trên đường đến gặp một phóng viên của thời báo The Sun, nhưng thực sự họ đang trên đường đến một trung tâm cộng đồng để dự bữa tiệc đầy bất ngờ.

Cặp vợ chồng tốt bụng đáng ngưỡng mộ này hoàn toàn bị sốc khi bước vào và nhìn thấy gương mặt của hơn 60 đứa trẻ mà họ đã nuôi dưỡng trước đây, rất nhiều người mà họ đã không gặp trong nhiều năm qua, nay đều gặp nhau ngay tại bữa tiệc không báo trước với biết bao niềm xúc động và hạnh phúc khôn tả.

Mỗi con người được sinh ra đều có bản tính tốt đẹp. Nhận ra được sai lầm của bản thân để từ đó trở nên tốt hơn là những gì mà chúng ta cần làm. Người xưa có câu: “Đánh người chạy đi, không ai đánh kẻ chạy lại”, sự khoan dung và vị tha là thái độ sống cần có giữa xã hội và nó khiến cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn trong tình yêu thương.

Môi trường sống là nhân tố cực kỳ quan trọng, nó có thể làm “sống lại” một con người, hoặc làm họ thực sự “chết đi”. Nếu xã hội luôn có những người có trái tim nhân hậu và lòng tốt như vợ chồng ông bà Anne và Terry, thì thế giới sẽ trở nên tốt đẹp hơn!

Hãy cảm nhận sự ngạc nhiên đầy cảm động này và chia sẻ với bạn bè trên Facebook của bạn để cùng cảm thấy ấm áp trong tim.

Quỳnh Anh

Xem thêm: