Dịch COVID-19 đã cướp đi biết bao sinh mạng, khiến nhiều gia đình phải âm dương cách biệt. Mới đây, mạng xã hội lan truyền một bức thư ngắn của người con trai gửi cho cha mình vừa mới qua đời vì Covid-19 khiến nhiều người không khỏi rưng rưng.

Nội dung bức thư tuy chỉ vài dòng ngắn ngủi nhưng cũng đủ khiến người đọc cảm nhận được nỗi mất mát mà gia đình đang phải trải qua. Theo đó, bức thư có nội dung:

Quá trình ba đi, con nhớ mãi những bức hình này. Đây là lần cuối con không được gặp ba nữa rồi. 

Bữa giờ con nghĩ là ba giả bộ, chứ ba bự chà bá, mạnh bà cố sao ba đi được. Giờ thì ba cũng ra đi mãi mãi…

Rồi lấy ai chở cháu nội đi chơi, ai sẽ đưa đón 2 cháu nội đi học, ai chăm sóc vợ của ba, ai chăm sóc con gái của ba…

Từ nay tất cả công việc của ba hãy để con thay thế ba làm.

Con yêu ba, chúc ba bình an ra đi thanh thản. Những ai mà giờ phút này vẫn còn được ngồi ở nhà cùng với gia đình, đầy đủ người thân yêu là quá may mắn rồi… hãy trân trọng điều đó

Bức thư được đăng kèm những bức ảnh ghi lại quá trình điều trị của người ba. – Ảnh chụp từ báo saostar.vn

Cùng với những dòng thư ngắn ngủi là hình ảnh ghi lại quá trình của ba anh từ lúc bắt đầu đi cách ly cho tới lúc nhập viện điều trị, từ lúc ba anh còn tỉnh táo cho tới lúc đi vào giấc ngủ ngàn thu. 

Theo anh Đạt chia sẻ, đến ngày 19/7, gia đình anh mất liên lạc với ba anh (ông D.) sau tin nhắn cuối cùng ông nhắn với vợ có nội dung: “Yên tâm anh sẽ về”, kèm theo hình ảnh ông tự chụp. Ông D. mất vào ngày 22/7, đến ngày 23/7 bệnh viện báo tin, 15 giờ cùng ngày, thi thể ông D. được đưa đến lò thiêu.

Mẹ anh Đạt lập bàn thờ cúng cho chồng trong khu cách ly (Nguồn ảnh: Thanh niên).

Những ngày qua, Sài Gòn và cả nước đang lao đao vì dịch bệnh. Số nạn nhân tăng luỹ tiến từng ngày, chỉ trong một thời gian ngắn đã vượt mốc 90.000 ca, khiến tất cả chúng ta đều cảm thấy giật mình sợ hãi.

Mấy tháng trước, nhiều người vẫn còn ấp ủ trong đầu biết bao dự định làm giàu, kế hoạch kiếm tiền, nhưng giờ đây, tất cả những gì suy nghĩ trong đầu chỉ là làm sao để bình an vượt qua kiếp nạn này.

Không ít người từng có trong tay gia tài bạc tỷ, nhưng rồi đành phải ra đi khi chưa kịp nhìn mặt người thân. Họ đi từ giường bệnh đến lò thiêu trong sự cô độc và sợ hãi. Có những người còn bất hạnh hơn nữa, khi họ không chỉ ra đi trong sự giày vò của bệnh tật, mà còn chết vì đói, vì bị cô lập và bị xa lánh.

Những điều vẫn tưởng rằng chỉ thấy trên phim, nay lại hiện hữu mỗi ngày, ngay trước mặt, ám ảnh cả vào giấc ngủ. Rồi chúng ta chợt nhận ra rằng, những thứ danh – lợi mà cả đời lao tâm khổ tứ để phấn đấu, giành giật, bỗng trở nên vô nghĩa.

Đi qua những tháng ngày khủng hoảng vì dịch bệnh, ta càng hiểu sâu sắc hơn ý nghĩa thực sự của cuộc đời, càng trân trọng hơn những giây phút vẫn còn được sống trên đời, ở bên cạnh những người thân yêu…

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||f42ec5769__

Ad will display in 09 seconds