Luộc trứng là việc đơn giản tưởng chừng ai cũng biết. Nhưng, luộc sao cho trứng vừa ngon, vừa đẹp mắt lại không dễ như vậy. Hôm nay, Bếp DKN sẽ mách bạn những mẹo hay cực đơn giản giúp món trứng luộc thơm ngon chuẩn vị.

Cách luộc trứng

Khi nước vừa sôi lăn tăn, hạ bớt lửa và bắt đầu canh thời gian nhé:

Luộc trứng trong khoảng 3-4 phút để có trứng lòng đào. Nhưng kiểu ăn này chỉ áp dụng với trứng mới và vẫn còn tươi nhé.

Nếu muốn lòng trắng chín kỹ và lòng đỏ vừa chín mềm, hãy luộc trứng trong khoảng 5-6 phút.

Luộc từ 8-10 phút, trứng sẽ chín kỹ, lòng đỏ màu vàng nhạt.

Trứng chín, lòng đỏ màu vàng nhạt (Ảnh: Pixabay)

Trong khi luộc, bạn dùng muỗng khuấy nhẹ quả trứng theo chiều kim đồng hồ. Sự chuyển động của nước sẽ giúp lòng đỏ trứng nằm ở giữa, khi cắt ra sẽ đẹp mắt hơn.

Để biết trứng đã chín hay chưa bạn dùng đũa gắp quả trứng là được. Nếu trứng gắp được dễ dàng, không bị tuột là trứng đã chín rồi đấy.

Dùng muỗng vớt trứng ra và thả vào nước lạnh khoảng 5-10 phút để làm nguội trứng thật nhanh. Vỏ sẽ rất dễ lột và quả trứng không bị bể khi lột vỏ. Nếu ăn lòng đào thì để nguyên vỏ. 

Một lưu ý nho nhỏ là không nên luộc trứng quá lâu khiến trứng bị khô, màu sắc không đẹp. Các chất dinh dưỡng có trong trứng cũng bị mất đi và rất khó hấp thụ.

Luộc trứng không bị nứt

Muốn luộc trứng gà không bị nứt khi luộc bạn chỉ cần cho vào nồi luộc một chút muối hoặc lấy chanh xát xung quanh vỏ trứng. Trứng sẽ chín ngon và không bị nứt nữa.

Nếu trên vỏ trứng đã có vết nứt thì bạn hãy cho vào nước luộc một muỗng nhỏ giấm để ngăn không cho lòng trắng trứng rỉ ra khi luộc.

Nếu bảo quản trứng trong tủ lạnh, hãy lấy trứng ra ngoài trước khi luộc khoảng 15-20 phút. Khi trứng quá lạnh thì lớp vỏ sẽ bị nứt khi bạn luộc đấy.

Chúc các bạn thành công!

Video xem thêm: Bí mật: Vì sao có những người phụ nữ ngày càng xinh đẹp hơn?

videoinfo__video3.dkn.tv||65403ee8b__

Ad will display in 09 seconds