Sau bức ảnh một bà mẹ Việt kiều chia sẻ trên Instagram, bánh mì chấm sữa đặc – món ăn sáng giản dị của người Việt đang “dậy sóng” mạng xã hội quốc tế.

Mới đây, một bà mẹ Việt kiều đã đăng ảnh khoe ổ bánh mì chấm sữa đặc – món ưa thích của cô và gia đình lên Instagram. Rất nhanh sau đó, bức ảnh đã được chia sẻ, thu hút sự chú ý của các fanpage châu Á lớn. Rất nhiều tài khoản Facebook và Instagram đã đăng tải lại bức ảnh, thu hút đông đảo lượt thả tim, bình luận.

Bài đăng khoe món bánh mì chấm sữa “hot hit” cộng đồng mạng quốc tế (Nguồn: Instagram)

Những người may mắn được thưởng thức món ăn này liên tục vào bình luận, khen ngợi không hết lời, thậm chí là chia sẻ lại bức ảnh với những caption thèm thuồng:

“Sang Việt Nam một lần và được thử món ăn này. Không thể ngờ được một tinh hoa ẩm thực thế này mà giá tiền chưa đến 1 đô. Tôi khuyên thật ông nào chưa thử thì đừng có ăn, nghiện đấy. Về nước, tôi đã cố mua thử bánh mì và sữa đặc nhưng hương vị không bao giờ được như Việt Nam cả”.

“Nhìn cái ảnh đã thấy ngọt khé cả cổ mà lần nào ăn cũng phải chéng hết 2 ổ bánh mì mới thôi”

“Tôi đang bị tiểu đường nhưng chỉ cần thấy món này thì bệnh tật mấy cũng phải làm vài chiếc cho bõ”

“Món này tôi có thể ăn liên tục cho đến khi đau bụng mới dừng”

Có người tỏ ra tiếc nuối vì chưa được nếm thử: “Sao tôi cũng đến Việt Nam mấy lần rồi mà không ai giới thiệu cho tôi món đặc sản này nhỉ?”

Món bánh mỳ chấm sữa “gây thương nhớ”, khiến nhiều độc giả không khỏi nghĩ về tuổi thơ và quê hương:

“Cả bầu trời tuổi thơ của tôi đây rồi”

“Món này không tốt cho vòng 2 nhưng lại tốt cho tâm hồn những kẻ xa quê hương”

Thế mới thấy, rất nhiều món ăn giản dị của người Việt có thể trở thành “hot hit” gây sốt với cộng đồng quốc tế. Tinh hoa ẩm thực Việt đã trở thành cái tên quen thuộc, gây thương nhớ với khách du lịch khắp nơi trên thế giới. Phải ngon như thế nào mà Giám khảo MasterChef, vị đầu bếp nổi tiếng thế giới – Gordon Ramsay mới không ít lần quảng bá đồ ăn Việt Nam trên kênh youtube của mình chứ!

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||90f76b031__

Ad will display in 09 seconds