3 món ngon từ món gà luộc ế ngày Tết

3 món ngon từ món gà luộc ế ngày Tết

Những ngày  Tết thức ăn nhiều nên hẳn nhiều nhà sẽ còn dư gà luộc lễ không ăn đến. Và chỉ cần bỏ chút công chế biến là lại có món ngon đãi khách mà có thể “dọn” tủ lạnh hiệu quả.  

Tết chẳng riêng ai

Tết chẳng riêng ai

Còn hai tháng nữa thì Tết. Còn một tháng nữa thì Tết. Thời gian đi chẳng chờ đợi ai. Nhưng cuối cùng thì một sáng nọ trở dậy, nghe trong gió buốt có hơi ấm của giọt mưa, nhìn ra cây táo thấy con chim vành khuyên bé tí xíu nhảy lích chích trên cành, biết là cái Tết đã đến gần lắm rồi. Cái Tết đã đến gần lắm rồi!

Câu hò tình trong món mẹ nấu

Câu hò tình trong món mẹ nấu

Sở dĩ không ai có thể định nghĩa được thế nào là mì Quảng đúng chất Quảng, vì rằng, khi chế biến nó không có sẵn một công thức cố định. Món ăn ấy, ngon nhất vẫn là ăn trong căn nhà của mẹ, tự tay mẹ nấu.

Nhớ cha ngày Tết

Nhớ cha ngày Tết

Tôi quyết định về quê ăn Tết cùng mẹ. Nhẩm tính, xa quê cũng lâu rồi và cha cũng mất gần mười năm. Ngần ấy thời gian mẹ lủi thủi vào ra, mọi việc cậy nhờ hàng xóm. Tôi thỉnh thoảng về, chốc lát rồi lại đi vì công việc, vì những chuyến đi ngẫu hứng của tâm hồn nhiều mơ mộng.

Ngày đầu năm nhớ tết

Ngày đầu năm nhớ tết

Hàng năm, khi những cơn gió nhè nhẹ thổi về mang theo chút se se lạnh báo hiệu mùa xuân, ở quê tôi, dưới những rặng tre ven đường làng người ta bắt đầu đặt những cái chảo to tướng để rang nổ làm các loại bánh. Khói bếp màu lam có mùi ngai ngái hòa quyện với mùi thơm của nổ, của đậu đã rang tạo nên một không khí rất riêng, chỉ có vào dịp tết sắp đến xuân sắp về.

Tết này ai có rao đêm?

Tết này ai có rao đêm?

Việt kiều sống ở xứ người, trăm người thì có đến chín chín nhiễm một cái tật là bên này sướng lắm, nhà đẹp, đường sá đẹp, cỏ hoa đẹp, khí hậu đẹp, cả vầng dương cũng đẹp, vả lại thứ gì cũng có thể mua được, kể cả lòng lợn, mắm tôm. Mà tôi ghét nhất cái câu 'Thứ gì cũng mua được', đại loại 'Thứ gì không mua được bằng tiền thì mua được bằng rất nhiều tiền.

No ba ngày Tết

No ba ngày Tết

Ngày Tết với mâm cao cỗ đầy, món ngon vật lạ…có lẽ đã trở thành một thói quen, một sự mặc định trong đời sống của người Việt.

Người Hà Nội đi mua rau mùi già chiều 30 Tết

Người Hà Nội đi mua rau mùi già chiều 30 Tết

Theo phong tục truyền thống, vào ngày 30 Tết, các gia đình người Việt thường tắm tất niên bằng nước lá mùi già. Theo ghi nhận của phóng viên, rất nhiều người dân Hà Nội đã đổ xô mua mùi già về tắm, đây được coi như một nét đẹp văn hóa vẫn được nhiều gia đình duy trì đến tận ngày nay.

Kết thúc

Không còn trang để tải